Ấn tượng Obama

BarrackObama chandungmotconnguoi

BARRACK OBAMA CHÂN DUNG MỘT CON NGƯỜI

Hoàng Kim

Barack Hussein Obama II là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này ngày 20 tháng 1 năm 2009 và rời khỏi nhiệm kỳ vào ngày 20 tháng 1 năm 2017. Thông tin về Barack_Obama đầy ắp trên các trang viết Wikipedia BOTiếng Việt, BOTiếng Anh, BOTiếng Trung, BOTiếng Nga … và các ngôn ngữ thông dụng toàn cầu.  Bài viết này là góc nhìn và suy tư của riêng tôi về chân dung một con người.

Obama GreenRom 2009Bình sinh Barrack Obama là người thế nào? Chúng ta đã có thể nhận thức về ông như là một nhân vật lịch sử vì cuộc sống tuy đang phía trước nhưng Obama đã về đời thường. Obama một nhân cách lớn văn hóa trong mắt tôi. Ông là một người đáng quý trọng của  tốp mười tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ.  Truyện George Washington cho thấy thống tướng George Washington là vị cha già của nước Mỹ,  đại thống tướng anh hùng lập quốc, nhà lãnh đạo cách mạng thành công đầu tiên trong lịch sử thế giới chống lại một đế quốc thuộc địa. Washington đã trở thành biểu tượng toàn cầu cho phong trào yêu nước, giành độc lập và giải phóng dân tộc. Minh triết Thomas Jefferson chỉ ra Thomas Jefferson là một nhà minh triết, tác giả của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ, của Đạo Luật Virginia về Tự Do Tôn Giáo và Người Cha của Đại Học Virginia’.

Obama 20 1 2017Obama là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ đã làm ‘lay động lương tâm và bừng dậy sức mạnh của nước Mỹ“. Obama vững tin vào tương lai của nước Mỹ. Dẫu vậy, một linh cảm mà tầm nhìn Obama đã thấy trước một bức tranh tối tương lai thế giới đầy lo âu hơn. Thông điệp sau cùng của Obama cuối năm 2016: “Tôi muốn kết luận lại bài diễn văn của mình bằng cách nói rằng tôi thừa nhận lịch sử đang kể một câu chuyện rất khác câu chuyện tôi nói ngày hôm nay. Chúng ta đã chọn một cái nhìn lịch sử đen tối hơn và đầy hoài nghi hơn. (Let me conclude by saying that I recognize history tells a different story than the one that I’ve talked about here today. There’s a much darker and more cynical view of history that we can adopt).

Bài viết mới trên TÌNH YÊU CUỘC SỐNG
CNM365, ngày mới nhất bấm vào đây cp nht mi ngày

Video yêu thích
KimYouTube

Trở về trang chính
Hoàng Kim  Ngọc Phương Nam  Thung dung  Dạy và học  Cây Lương thực  Dạy và Học  Tình yêu cuộc sống  Kim on LinkedIn  Kim on Facebook  KimTwitter  hoangkim vietnam 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s